Tổng Hợp Luật All In Trong Poker Cược Thủ Cần Biết

Luật all in trong poker

Luật all in trong poker cho các cao thủ có gì hay? Có rất nhiều tính huống all in khác nhau xảy ra trong bàn chơi. Vậy những tình huống và luật all in lúc này là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của FUN88 để biết thêm nhiều điều hay nhé.

Khái quát về luật all in trong poker

Khái quát về luật all in trong poker
Khái quát về luật all in trong poker

Khi một người chơi tại bàn poker quyết định all-in, tức là họ sử dụng tất cả chip hiện có của mình để đặt vào pot trên bàn. Giới hạn tất tay cũng là tổng số phỉnh mà họ có trong cược. Lưu ý rằng chỉ trong ván cược ngay tại thời điểm all-in đó.

Ví dụ, nếu bàn có mức cược là 500.000 VND, tổng giới hạn tiền cược hiện tại chỉ  là 500.000 VND, vì vậy bạn thực sự không thể bỏ thêm 100.000 VND vào tiền cược. Luật all in trong poker này được thiết kế để đảm bảo sự công bằng cho tất cả người chơi.

Khái niệm Side pot trong luật all in poker

Side pot là một thuật ngữ chuyên ngành được dùng trong luật all in trong poker. Nếu những cược thủ khác trong bàn poker vẫn thực hiện call/raise những có một người quyết định tất tay. Lúc này số chip của người chơi không như nhau nên phải dùng side pot để phân chia. Những người chơi có ít phỉnh sẽ so với nhau trong side pot tương ứng, sau đó sẽ đem so với pot chung.

Công thức tính side pot:

Để dễ hiểu hơn, chúng ta hãy xem ví dụ sau về side pot, giả sử rằng hiện tại có 3 người còn lại trên bàn:  

Người chơi A: Còn lại 25 mã thông báo trò chơi 

Người chơi B: Còn 50 chip trò chơi 

Người chơi C: Còn 100 token 

Khi chơi tất tay, có 75 chip trong pot, là số chip mà mỗi người chơi đã lấy (25 chip mỗi người). Và đây là số chip tối đa mà Người chơi A có thể giành được. 

Xem thêm  Luật chơi bài Poker - Thứ tự chơi trong poker chi tiết nhất 

Lúc bấy giờ, người chơi B sẽ còn 25 chips để đặt trong side pot với người chơi C. Vậy trong side pot này sẽ có tổng cộng 50 chips là số chip tối đa mà B có thể thắng được. Khi đó C vẫn còn trong tay 50 chips không cần dùng để tất tay.

Nếu tay bài của A cao thì cũng chỉ thắng được 50 chips trong pot chính. Nếu tay bài của B hay C cao nhất trong 3 người thì cả 3 vừa ăn tiền pot phụ là 50 chips, ăn cả tiền pot chính là 75 chips.

Luật all in trong poker có 2 người chơi

Luật all in poker chuẩn nhất
Luật all in poker chuẩn nhất

Luật all in trong poker chỉ có 2 người chơi khá đơn giản:

Trong mọi trò chơi cho dù bạn chơi poker tiền mặt, giải đấu hay poker trực tuyến. Sẽ luôn có những tình huống mà một người chơi có nhiều tiền (hoặc nhiều phỉnh) hơn những người chơi khác. 

Nếu chỉ có 2 người chơi trong pot. Tình huống này rất dễ xử lý. Người chơi poker luôn có thể all-in khi tất cả các chip trên bàn. Ngay cả khi số lượng chip ít hơn số lượng mà đối thủ của bạn đã có được trước đó. 

Tại thời điểm này, cược thủ thực hiện việc All in nếu như giành chiến thắng thì chỉ đủ điều kiện để thắng cược 1 phần của tổng số tiền trong Pot. Nó sẽ đúng với số chip mà bạn đã cược với đối thủ. Còn số chip đối thủ nhiều hơn thì sẽ được hoàn lại cho người ấy trong trường hợp này.

Luật all in trong poker có nhiều người chơi

Khi có nhiều người chơi hơn trong pot. Những tay chơi đều thực hiện all in giống nhau với tất cả số chip mà mình đang có được. Luật all in trong poker lúc này được quy định như sau:

Xem thêm  Bài cào poker - game bài đổi thưởng uy tín nhất 2023

Những con chip tại Pot lúc này của cược thủ đương nhiên sẽ không thể hoàn toàn giống nhau được. Vậy làm sao để tính tiền pot cho từng mức all in có sự khác nhau như vậy?

Hướng giải quyết cho việc này đó là với mỗi mức all in của từng cược thủ sẽ được chia ra thành nhiều slide pot khác nhau hoàn toàn. Và khi thực hiện việc so bài chỉ tiến hành so theo từng loại slide pot.

Dân chơi nào sở hữu số chip được tính trong slide pot thì mới có thể so bài. Mỗi địa điểm sẽ có luật all in khác nhau nữa. Thế nhưng chung quy lại thì những luật mà chúng tôi vừa nếu ra có thể áp dụng ở nhiều nơi. 

Một số lưu ý về luật all in trong poker

Một số lưu ý khi all in poker
Một số lưu ý khi all in poker
  • Khi bạn muốn ép người chơi khá fold thì không nên all in, vì hầu hết tất cả họ đều sẽ all in theo.
  • Chỉ có thể sử dụng số vốn trong bàn cược đang chơi để tất tay, không thể sử dụng thêm số tiền có trong tài khoản để all in
  • Có bao nhiêu chip cũng thực hiện all in được dù ít hay nhiều hơn số lượng của đối thủ.
  • Kỹ năng quan sát, phân tích diễn biến trong bàn poker rất quan trọng. Anh em phải có kỹ năng phân tích các thể loại người chơi, cũng khi các kỹ thuật ép người khác fold bài trước khi all in.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về luật all in trong poker FUN88 tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân. Đừng quên follow page để không bỏ qua những bài viết hấp dẫn tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *